• English
 • English
 • Bài viết

  Tại sao doanh nghiệp nên tạo app iOS trên nền tảng di động

  By PIXA Studio on Tháng Ba 17, 2021

  Khác với hệ điều hành Android được nhiều người Việt Nam sử dụng, hệ điều hành iOS chỉ hỗ trợ cho các thiết bị thông minh đến từ nhà Táo (Apple) đặc biệt là dòng điện thoại thông minh cao cấp iPhone. Tuy nhiên, với sự đa dạng tính năng cũng như hiệu suất tuyệt vời của hệ sinh thái Apple mà người dùng hệ điều hành iOS đang ngày một tăng lên. Vậy theo bạn, tại sao doanh nghiệp nên tạo app iOS ngay từ bây giờ?

  Tại sao doanh nghiệp nên tạo app iOS trên nền tảng di động

  Đầu tiên cần phân biệt được 2 loại ngôn ngữ lập trình phổ biến khi tạo app iOS.

  Ngôn ngữ lập trình Swift

  Ngôn ngữ Swift được nhà Táo tích hợp thêm rất nhiều tính năng hiện đại

  Ngôn ngữ Swift được nhà Táo tích hợp thêm rất nhiều tính năng hiện đại

  Swift là ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất với các lập trình viên app iOS. Ra mắt từ năm 2014, phát triển và được sử dụng cho tới nay. Ở thời điểm hiện tại, ngôn ngữ lập trình Swift được sử dụng dưới dạng nguồn mở cũng như được tin dùng bởi nhiều nhà lập trình ứng dụng di động danh tiếng. Đối với những doanh nghiệp đang muốn phát triển ứng dụng trên hệ điều hành iOS, thì ngôn ngữ lập trình Swift chính là sự lựa chọn tốt nhất.

  Không những thế, ngôn ngữ lập trình Swift hiện nay còn được tập đoàn Apple tích hợp thêm nhiều tính năng hữu ích, tuyệt vời hơn như tính năng syntax, tìm kiếm lỗi lập trình chính xác hơn. Nhờ vào những tính năng ấy mà người lập trình ứng dụng trên hệ điều hành iOS có thể tối ưu và cải thiện hiệu năng cho ứng dụng của mình tốt hơn.

  Ngôn ngữ lập trình Objective-C

  Objective-C là tiền đề cho các ngôn ngữ lập trình thuộc hệ điều hành iOS

  Objective-C là tiền đề cho các ngôn ngữ lập trình thuộc hệ điều hành iOS

  Objective-C là ngôn ngữ lập trình đầu tiên được sử dụng để phát triển các ứng dụng trên hệ điều hành iOS và cũng là tiền đề cho ngôn ngữ lập trình Swift sau này. Chính vì vậy, hiện nay dù ngôn ngữ Swift ngày càng được ưa chuộng song Objective-C vẫn có ý nghĩa, tầm quan trọng và tin dùng trong rất nhiều những dự án khác nhau. Đôi khi, việc sử dụng song song cả hai ngôn ngữ giúp quá trình phát triển ứng dụng iOS đạt được kết quả lý tưởng nhất.

  Tuy nhiên, so với ngôn ngữ lập trình Swift thì Objective-C ít được hỗ trợ hơn và đó cũng là lý do mà nhiều đơn vị thiết kế lập trình chuyên nghiệp hiện nay ít sử dụng ngôn ngữ này hơn.

  Tạo app iOS giúp doanh nghiệp những gì?

  Trước đây, để mua được một chiếc điện thoại iPhone thuộc hệ điều hành iOS, người dùng Việt Nam thường sẽ thuộc nhóm những người có thu nhập cao, thích những thiết bị điện tử cao cấp, nhiều tính năng. Do đó, thị trường ứng dụng iOS chưa thực sự được nhiều doanh nghiệp chú ý.

  Cho đến thời điểm cuối năm 2018-2021, iPhone giờ đây đã trở thành một trong những thương hiệu smartphone được người Việt sử dụng nhiều nhất từ thành thị đến nông thôn.

  Với những dự đoán rằng người dùng hệ điều hành iOS sẽ còn tăng trưởng nhiều hơn nữa. Giờ đây, ứng dụng iOS đang là một trong những từ khóa hot mà nhiều doanh nghiệp sẽ phải tập trung phát triển và thiết kế để tiếp cận nhiều khách hàng hơn.

  Ta cùng điểm qua các lợi ích nổi bật mà app iOS mang lại cho doanh nghiệp lẫn khách hàng nhé:

  Hệ điều hành của tập đoàn công nghệ số 1 thế giới

  Hầu hết các sản phẩm điện tử của Apple đều được đánh giá rất cao về chất lượng

  Hầu hết các sản phẩm điện tử của Apple đều được đánh giá rất cao về chất lượng

  Uy tín đến từ tập đoàn thiết bị, công nghệ, phần mềm số 1 thế giới - Apple, đa số người dùng sẽ không còn phải đắn đo về hiệu năng, cũng như chất lượng các sản phẩm “ra lò” từ nhà táo, điển hình như:

  • Điện thoại thông minh iPhone
  • Máy tính bảng và máy tính xách tay: iPad, MacBook, iMac.

  Với sức mạnh chuyên môn cũng như đội ngũ kỹ thuật viên tài năng, tất cả các ứng ứng dụng khi được cập nhật trên hệ điều hành iOS đều được kiểm duyệt về UI/UX cũng như các tính năng rất kỹ lưỡng. Một khi app của bạn được phép xuất hiện trên cửa hàng Apple Store, chứng tỏ rằng app của bạn được ủy nhiệm và tin dùng từ Apple, điều này sẽ giúp bạn tiếp cận được một lượng lớn người dùng đang sử dụng cùng hệ sinh thái Apple.

  Tăng trưởng và phát triển thương hiệu doanh nghiệp khi tạo app iOS

  Tăng độ uy tín của doanh nghiệp thông qua các app là phương thức truyền thông mới rất hiệu quả

  Tăng độ uy tín của doanh nghiệp thông qua các app là phương thức truyền thông mới rất hiệu quả

  Như đã được đề cập bên trên, chính vì thuộc sinh thái công nghệ của một tập đoàn số 1 thế giới, các ứng dụng khi được xuất bản trên cửa hàng Apple Store sẽ được rất nhiều khách hàng tin chọn và tín nhiệm. Chính vì vậy, nếu app của bạn xuất hiện trên hệ điều hành này, chắc chắn bạn sẽ được rất nhiều khách hàng biết đến. Từ đó giúp phát triển hình ảnh thương hiệu cũng như là bước đệm để tăng trưởng doanh số kinh doanh cho sau này.

  Không những thế, người dùng của hệ điều hành iOS có mặt trên khắp thế giới. Sở hữu một app iOS không những giúp bạn mở rộng thị trường và còn tăng cơ hội tiếp cận với các đối tượng khách hàng quốc tế nhiều hơn.

  Bảo mật tuyệt vời đến từ nhà Táo

  Không còn lo ngại vấn đề bảo mật khi sử dụng các ứng dụng iOS

  Không còn lo ngại vấn đề bảo mật khi sử dụng các ứng dụng iOS

  Nhiều khách hàng (người dùng) lo ngại rằng khi sử dụng các app thuộc các hệ điều hành khác sẽ không bảo mật thông tin cá nhân. Tuy nhiên, điểm nổi bật làm nên tên tuổi của iOS đó chính là một hệ điều hành chú trọng đến quyền lợi và thông tin của người dùng. Chính vì vậy, với tuyên ngôn cũng như định vị khách hàng của Apple, các app iOS sẽ được tin tưởng hơn, ít lo ngại về vấn đề hack dữ liệu.

  Tỉ lệ chuyển đổi cao

  Ứng dụng iOS giúp tăng tỉ lệ chuyển đổi rất tốt

  Ứng dụng iOS giúp tăng tỉ lệ chuyển đổi rất tốt

  Bạn lo ngại về vấn đề làm thế nào để app của mình có thể tiếp cận nhiều khách hàng và tỷ lệ chuyển đổi thành đơn hàng, doanh số không được cao? Đừng lo, với hệ sinh thái công nghệ đa nhiệm mang lại nhiều sự tiện lợi cho người dùng của thương hiệu trứ danh Apple. Tỷ lệ chuyển đổi CR, ROI sẽ cực kỳ khả quan, mang lại những con số tích cực cho các chiến dịch marketing của bạn.

  Như vậy, tạo app iOS thật sự mang lại nhiều tiện ích cho người dùng lẫn doanh nghiệp của bạn. Cùng với xu hướng phát triển app hiện đại, hy vọng bạn có thể tìm được cho mình một đơn vị thiết kế app chuyên nghiệp để tiếp cận được nhiều khách hàng hơn nhé.

  phone-handsetphonecrossmenu