• English
 • English
 • Bài viết

  So sánh 2 cách tạo phần mềm ứng dụng phổ biến nhất hiện nay

  By PIXA Studio on Tháng Ba 2, 2021

  Trước đây, các kỹ thuật viên lập trình muốn tạo một phần mềm ứng dụng sẽ mất vài tuần, thậm chí vài tháng hoặc nhiều năm để nghiên cứu và phát triển được một phần mềm tiện ích. Tuy nhiên, với tốc độ phát triển của công nghệ 4.0 vượt trội, việc tạo lập cho doanh nghiệp một phần mềm phục vụ mục đích kinh doanh giờ đây không còn là vấn đề quá lớn. Với 2 cách tạo phần mềm ứng dụng dưới đây, bạn đã có thể sở hữu cho riêng mình một phần mềm lập trình thông minh chỉ trong vài bước đơn giản để bán hàng hoặc để tăng số lượng users.

  Phần mềm ứng dụng là gì?

  Ứng dụng trong đời sống hằng ngày của các phần mềm

  Ứng dụng trong đời sống hằng ngày của các phần mềm

  Phần mềm ứng dụng là loại chương trình được thiết kế và phát triển trên các nền tảng công nghệ hiện đại như máy tính để bàn, laptop, điện thoại thông minh,...và nhiều thiết bị ngoại vi khác. Phần mềm ứng dụng sinh ra là để hỗ trợ con người trong việc tối ưu, tăng hiệu quả các hoạt động hỗ trợ công việc, giải trí, kinh doanh.

  Với phần mềm ứng dụng, con người hiện nay đã có thể kết nối được với nhiều người hơn nhờ phần mềm mạng xã hội hay có thể giải trí tại nhà nhờ các phần mềm tải nhạc, xem phim,...đặc biệt hơn có thể hỗ trợ cho việc kinh doanh nhờ các phần mềm bán hàng, phần mềm tạo đơn hàng, phần mềm lưu trữ và quản lý thông tin khách hàng.

  Như vậy, phần mềm ứng dụng giờ đây đã không thể thiếu trong cuộc sống hằng ngày của mỗi cá nhân, tập thể. Nhiều doanh nghiệp quốc tế nói chung và Việt Nam nói riêng đã và đang phổ cập các phần mềm riêng biệt của mình để có thể tiếp cận được nhiều người hơn.

  Liệu bạn có biết cách tạo phần mềm ứng dụng nào đang phổ biến nhất hiện nay và làm thế nào để chọn cho mình cách xây dựng phần mềm hợp lý nhất. Cùng tham khảo qua 2 cách tạo phần mềm dưới đây để xem chúng có những điểm giống và khác biệt nào nhé!

  Cách tạo phần mềm ứng dụng thông qua các nền tảng

  Nền tảng Andromo.com

  Nền tảng Andromo chính là một trong những nền tảng giúp phát triển ứng dụng Android phổ biến nhất hiện nay, với quy trình thiết lập, sử dụng đơn giản, dễ làm quen và có tùy chọn giao diện miễn phí.

  Andromo giúp bạn sở hữu một phần mềm ứng dụng đơn giản

  Andromo giúp bạn sở hữu một phần mềm ứng dụng đơn giản

  Như vậy, để xây dựng được một ứng dụng đơn giản thuộc hệ điều hành Android thông qua nền tảng Andromo, bạn chỉ cần thực hiện ba bước đơn giản bao gồm:

  • Xây dựng ý tưởng, dự án phát triển ứng dụng Andromo.
  • Lên ý tưởng nội dung, màu sắc, bố cục cho phần mềm mà bạn muốn.
  • Thực hiện các thao tác kéo - thả để căn chỉnh thiết kế của phần mềm.

  Tuy nhiên, công cụ xây dựng ứng dụng này có một điểm bất lợi so với các công cụ phổ biến hiện nay đó là không hỗ trợ tính năng xem trước giao diện để bạn có thể hình dung ứng dụng của mình sẽ trông như thế nào khi thêm/bớt các mục, hoặc thay đổi định dạng cụ thể.

  Nền tảng Appmakr.com

  AppMakr là nền tảng phát triển ứng dụng dựa trên điện toán đám mây cho phép bạn tạo các phần mềm phổ biến trên hệ điều hành iOS, HTML5 và Android. Tương tự như như nền tảng Andromo, Appmakr giúp tùy biến ứng dụng bằng nhiều bộ sưu tập hình ảnh có độ phân giải cao, tạo các thông báo đẩy, tạo phòng chat, tích hợp bản đồ Google, mua sắm trong ứng dụng và hơn thế nữa.

  Appmakr là một trong những nền tảng phát triển phần mềm ứng dụng phổ biến

  Appmakr là một trong những nền tảng phát triển phần mềm ứng dụng phổ biến

  Tuy nhiên, mức giá để xây dựng phần mềm thông qua nền tảng này lại không hề rẻ với 99 đô la cho một lần xuất bản. Và điều đáng nói hơn là các app sẽ bị hạn chế chỉnh sửa sau khi đã xuất bản, như vậy trong suốt thời gian sử dụng, nếu bạn muốn thay đổi và cập nhật lại sẽ phải tốn phí rất cao.

  Cách tạo phần mềm ứng dụng thông qua công ty lập trình

  Phát triển một phần mềm ứng dụng thông qua các công ty lập trình

  Phát triển một phần mềm ứng dụng thông qua các công ty lập trình

  Không phải tự nhiên mà các công ty lập trình ứng dụng được nhiều doanh nghiệp, tổ chức lựa chọn để phát triển các phần mềm. Với điểm mạnh là đội ngũ kỹ thuật viên lập trình được đào tạo chuyên sâu, khả năng tùy biến và thiết kế gần như là vô tận cho các phần mềm ứng dụng. Thông qua các công ty lập trình ứng dụng chuyên nghiệp, các doanh nghiệp, cá nhân, tổ chức có thể sở hữu cho mình một phần mềm bán hàng, giải trí, thu hút khách hàng hiệu quả, tối ưu nhất cũng như chi phí phù hợp nhất cho từng ngành hàng. Bạn không cần phải tự thao tác khi sử dụng các nền tảng mà chỉ cần trao đổi và làm rõ yêu cầu với các công ty sau đó xem xét và đánh giá để có được phần mềm ứng dụng tốt nhất.

  Tại khu vực thành phố Hồ Chí Minh, một số công ty lập trình ứng dụng có trình độ chuyên môn cao đã và đang được nhiều doanh nghiệp lựa chọn, tiêu biểu trong số đó là Pixa Studio - công ty chuyên về lập trình ứng dụng, tập trung vào việc thiết kế, lập trình, phát triển các ứng dụng (app mobile) phục vụ cho yêu cầu cụ thể của khách hàng, như marketing, thương mại điện tử,...

  Pixa Studio hoạt động trên các nền tảng công nghệ chính là React-Native, Nodejs, Php, Reactjs và Native code.

  Với các công ty lập trình chuyên nghiệp, giờ đây bạn đã có thể tự sở hữu cho mình một phần mềm ứng dụng hoàn thành mọi tác vụ sử dụng phức tạp nhằm mục đích mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.

  Qua 2 cách tạo phần mềm ứng dụng trên, hy vọng bạn đã có thể chọn cho mình cách phù hợp nhất để xây dựng một phần mềm ngay từ bây giờ giúp hỗ trợ hoạt động kinh doanh hiệu quả và năng suất hơn.

  phone-handsetphonecrossmenu